NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY


1. Cây lớn ngay trước cửa ra vào

Không thấy đề cập một cách khẳng định là trước cửa có cây to là xấu. Tuy nhiên thuật phong thủy rất chú trọng phần phía đằng trước, nhất là âm phần. Phía trước là Chu Tước cần phải thoáng rộng và cần có ÁN, y như cái bàn làm việc của ông quan Đại Thần. Án đằng trước phải đẹp, thanh nhã nhưng không thể cao hơn người ngồi. Cây cao không thể là Án được, vì vậy một số nhà phong thủy cho rằng đằng trước nhà có cây to, xấu là vậy.

  • Mặt khác, kinh nghiệm cho thấy, ngay trước cửa ra vào có cây to thường dễ gây tai nạn cho trẻ em vì các trẻ em hay vui đùa thích chạy nhảy gần cửa ra vào, chỉ cần một chút sơ ý, tai nạn sẽ xảy ra.
  • Cửa là nơi người ta ra vào, khí thường xuyên chuyển động, cây to trước cửa có thể che chắn một phần. Khí không vào đủ thì nhà sẽ thiếu sinh khí.

2. Cửa cái đối diện với cửa cái nhà đằng trước

Cửa cái là nơi vào ra, khí thường xuyên luân chuyển như hơi thở cần cho sự sống. Như vậy cửa cái ra vào cũng có thể ví như cái miệng của con người. Hai cái miệng kề nhau thì cũng có ngày sinh chuyện.

3. Đòn dông nhà người ta đâm vào nhà

Quả thật, kinh nghiệm đời này sang đời khác cho thấy đòn dông nhà người ta đâm vào nhà mình thì trong nhà sẽ xảy ra nhiều điều rủi ro, tai nạn hoặc hay bị tiếng thị phi oan uổng. Cần xem kỹ đòn dông từ phương nào đánh tới phương đó sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất

  • Từ phương Càn Tây Bắc - Tuất Hợi thì người cha sẽ bị tổn hại.
  • Từ phương Khảm Bắc - Tý, thì tổn hại cho người con trai giữa.
  • Từ phương Cấn Đông Bắc - Sửu Dần, tổn hại cho người con trai út.
  • Từ phương Chấn Đông - Mão tổn hại cho người con trai trưởng.
  • Từ phương Tốn Đông Nam - Thìn Tỵ thì tổn hại cho người con gái đầu.
  • Từ phương Ly Chính Nam - Ngọ thì tổn hại cho người con gái giữa.
  • Từ phương Khôn Tây Nam - Mùi Thân thì sẽ tổn hại cho người Mẹ.
  • Từ phương Đoài Chính Tây - Dậu thì sẽ tổn hại cho người con gái út.

4. Ngã ba trước nhà

Ngã ba trước cửa nhà, các nhà phong thủy gọi là giang thi. Rõ ràng là rất xấu. Ngoại trừ các ngã ba nhắm đúng ở hướng Đông Nam thì lại tốt. Điều này không thấy sách nào giải thích rõ là tại sao xấu và tại sao gọi là giang thi. Có thể tai nạn thường xảy ra ở ngã ba hay ngã tư đường cho nên người ta thường thấy những người bị tai nạn nằm sóng soải trên đường y như là giang thi chăng? Nhưng hướng Đông Nam có ngã ba thì tốt vì rằng ngay từ xưa quan niệm về khí âm dương đã ảnh hưởng rất lớn vào cuộc sống sinh hoạt của con người. Khí dương sinh từ Tý, vượng tại Mão. Đến Thìn Tỵ thì khí dương đã đầy tràn. Thìn Tỵ là hướng Đông Nam. Lưu ý ánh sáng là dương, bóng tối là âm. Dương bên tả, âm bên hữu.

5. Gần khu vực điện cao thế

Mặc dù sách vở viết về phong thủy hoàn toàn không để cập đến ảnh hưởng của những dòng cào thế, nhưng thực tế cho thấy những rung động từ trường chung quanh khu vực có điện cao thế gây ảnh hưởng rất lớn trên sức khỏe của con người. Hay hơn hết nên tránh xa các khu vực điện cao thế cho đến khi nào khoa học chứng minh được con người không bị ảnh hưởng bởi từ trường của các dòng điện cao thế rồi hãy hay.

6. Gần nghĩa địa

Rất nhiều sách vở đề cập, nhưng lại không thống nhất, sách thì nói tốt sách thì nói xấu cho nên không biết tin vào sách nào. Có điều chắc rằng ở đây hẳn có nhiều âm khí chỉ phù hợp với âm trạch chứ không thể phù hợp cho dương trạch. Như vậy là nhà gần nghĩa địa không thể gọi là tốt.

7. Hàng rào cao hơn cửa cái ra vào

Nhà sẽ thiếu sinh khí vì thiếu ánh sáng. Ánh sáng là dương. Khi dương thiếu thì nhà sẽ không tốt.

- Sưu tầm -

Các tin đã đăng:

Liên kết ngành

Liên kết đối tác

Lịch Vạn Niên

Để biết thêm thông tin, xin Quý khách truy cập vào các trang web: http://www.ttcons.com.vn  http://bêtôngtrườngthi.vn  http://www.truongthicons.com  http://www.betongtuoi.vn

Công ty CP TMDV Xây dựng Trường Thi (TTCons)

Địa chỉ: 830/2 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6673 7855

Copyright © Công ty CP TMDV Xây dựng Trường Thi

Hỗ trợ khách hàng


Hỗ trợ khách hàng

Số lượt truy cập